Tuesday, October 8, 2013

Tâm thư cuối cùng Đại tướng gửi doanh nhân Việt Nam

Nhà sử học Dương Trung Quốc trang trọng đọc lá thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong không khí xúc động thiêng liêng, nghẹn ngào của các đại biểu tham dự.

Tâm thư cuối cùng Đại tướng gửi doanh nhân Việt Nam
Tâm thư cuối cùng Đại tướng gửi doanh nhân Việt Nam
Chương trình kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 của Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam đã rất may mắn được đón tâm thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Có thể coi đây là bức tâm thư cuối cùng của Đại tướng trước khi ra đi mãi mãi.

Nhà sử học Dương Trung Quốc nghẹn ngào đọc bức thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Nhà sử học Dương Trung Quốc nghẹn ngào đọc
bức tâm thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Nhà sử học Dương Trung Quốc đã trang trọng đọc lá thư trong không khí xúc động thiêng liêng và nghẹn ngào của các đại biểu tham dự. Trong thư có đoạn:

“Thời kì đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã và đang ngày càng khẳng định vai trò “nhạc trưởng” tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10 năm 2013, tôi gửi đến Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam và đội ngũ doanh nhân cả nước lời chúc sức khỏe và tình cảm thân thiết nhất. Mong rằng các đồng chí sẽ giữ vững ý chí vươn lên theo tinh thần luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo, nghĩ những điều chưa ai nghĩ, làm những việc chưa có tiền lệ, với ý thức vượt khỏi những ràng buộc của lối mòn... không ngừng mở rộng tầm nhìn, phát triển thị trường, xây dựng doanh nghiệp vươn tới trình độ khu vực và quốc tế trong thời đại Hồ Chí Minh, xứng danh với truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc”.

Bức tâm thư được đọc sau khi tin tức vị tướng tài ba của dân tộc đã ra đi khiến đội ngũ doanh nhân càng thêm xúc động và tự hào.

Như thường lệ, ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 hằng năm luôn là dịp để đội ngũ doanh nhân mọi miền đất nước hồ hởi, tưng bừng hướng đến.

Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam đã tổ chức Chương trình kỉ niệm gặp gỡ các thế hệ doanh nhân Việt Nam với chủ đề: “Con đường ta đã chọn” nhằm khơi gợi niềm tự hào của tầng lớp doanh nhân về những đóng góp lớn lao cho đất nước qua các thời kì lịch sử, đặc biệt là trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chương trình nêu cao tinh thần dân tộc, thể hiện niềm khát khao cho sự trường tồn bền vững của non sông; động viên, kêu gọi doanh nhân cả nước tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên để “Hội tụ - Làm giàu – Kiến quốc”. Gần 200 doanh nhân trên mọi miền đất nước và các hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh đã tham dự sự kiện ý nghĩa nhằm hướng về ngày Doanh nhân Việt Nam, 13/10 này.

Tại chương trình, chào mừng các doanh nhân về tham dự sự kiện, TS. Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm VP Quốc hội, CHủ tịch Hội đồng cố vấn CLB các nhà CÔng thương Việt Nam đã khẳng định: “”Con đường ta đã chọn” là con đường tầng lớp doanh nhân đã lựa chọn, đã can đảm dấn thân và không có đường quay lại. Chỉ có kinh doanh mới mang lại sự giàu có và thịnh vượng của đất nước này và thế giới này. Và trong thời đại ngày nay muốn làm giàu hiệu quả, chân chính không có cách nào khác là phải đưa vào kinh doanh hàm lượng trí tuệ, chất xám lớn nhất thông qua nâng cao công nghệ, hiểu biết luật pháp… Đặc biệt, thời kì hội nhập, các doanh nhân phải biết tập hợp, đoàn kết “Hội tụ - Làm giàu – Kiến quốc”…

Chia sẻ với quan điểm của TS. Nguyễn Sĩ Dũng, Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ: Trong thời kì đổi mới, chính tầng lớp doanh nhân là người đã “thay da, đổi thịt cho đất nước” và trong tương lai, tầng lớp doanh nhân có vai trò đặc biệt quan trọng đối với vị thế đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ phát động hoạt động bình chọn và vinh danh “Nhà Công thương xuất sắc – Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam” và trao bảng vinh danh danh dự cho các Hội viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “Hội tụ - Làm giàu – Kiến quốc”. Đồng thời, Hội Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh cũng tổ chức Lễ trao Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Quảng Ninh… cho các doanh nhân xuất sắc.

Ông Nguyễn Quốc Hải, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công thương hi vọng hai tổ chức sẽ tiếp tục có sự hợp tác, gắn bó: “Hội tụ - Làm giàu – Kiến quốc” và “Hợp tác – Phát triển – Thành công”.

Trước đó, tại Hà Nội, nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày 15/9/2013, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ mừng thọ 100 tuổi của cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ - phu nhân cố doanh Trịnh Văn Bô – đại diện cuối cùng của thế hệ doanh nhân tiền khởi nghĩa và đại diện các gia đình doanh nhân xưa.

0 comments:

Post a Comment