Wednesday, November 20, 2013

5 cách quảng bá website miễn phí

Quảng bá website là điều mà bất cứ webmaster nào cũng cần phải thực hiện. Bất kể website mới hay website đã lâu năm, việc quảng bá luôn thực sự cần thiết và phải thực hiện thường xuyên.

Quảng bá website đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng traffic.
Quảng bá website đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng traffic.
Nếu việc phải bỏ một khoản tiền để mua quảng cáo là một vấn đề lớn đối với bạn, hay là bạn chỉ mới lập website và chưa có nhiều vốn để xây dựng, thì việc phải tự xây dựn, quảng bá website của mình là điều tối cần thiết. Vậy phải làm sao để không mất tiền mà vẫn quảng bá được website, để mọi người biết đến website của bạn? Dưới đây là 5 cách quảng bá website miễn phí mà bạn nên thực hiện thường xuyên để thu hút lượt truy cập (traffic) tới website của mình.

1. Tối ưu hóa website chuẩn SEO

SEO ( Search Engine Optimization) tối ưu hóa website cho bộ máy tìm kiếm. Đây là cách tốt nhất cho việc quảng cáo website. Bởi vì cách này dễ dàng học hỏi và áp dụng trên website. Bạn chỉ cần chịu học hỏi về cách làm chuẩn SEO website. Sau đó tự áp dụng vào website. Kết quả là website của bạn có thứ hạng cao trên bộ máy tìm kiếm.

2. Trao đổi links

Bạn hãy trao đổi links website của bạn với các website đối tác. Điều này nhằm giúp website của bạn có thêm một lượng backlinks ổn định. Nó cũng là cách giúp bạn quảng cáo website của bạn thông qua các website khác. Trong cách trao đổi links bạn chú ý không được tạo thành links hai chiều hay links vòng. Bởi chất lượng links một chiều được đánh giá cao hơn.

3. Viết bài thật đầy đủ

Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về cách vấn đề khách hàng đang quan tâm và viết một bài chi tiết nhằm giải thích cho khách hàng hiểu. Những bài viết hướng dẫn sẽ là cầu nối giúp cho người đọc đến với website của bạn nhiều hơn. Bạn chỉ cần chú ý là viết những bài chủ đề mới và chủ đề đó ít người khai thác. Như vậy nội dung website của bạn phong phú hơn.

4. Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là một nơi tốt nhất giúp bạn quảng cáo website của bạn đến tất cả mọi người. Khi bạn tham gia vào mạng xã hội, hãy cố gắng kết với nhiều đối tượng bạn bè. Và sau đó hãy chia sẻ những điều thú vị để tạo ra sự gây chú ý cần thiết. Bằng cách này bạn có cơ hội chia sẻ cả website bạn đang muốn quảng cáo nữa.

5. Hãy tạo ra nội dung thật chất lượng

Nếu bạn chăm chỉ tạo ra nhiều bài viết nhằm quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn. Nhưng những bài viết đó chất lượng thấp thì khách vào website sẽ cảm thấy nhàm chán. Đồng thời họ sẽ không thích thú khi chia sẻ lại bài của bạn trên các blog cá nhân, hay các website khác. Vậy nên cần đầu tư nội dung chất lượng cho website. Khi ấy những khách truy cập sẽ là người đi giúp bạn chia sẻ lại trên blog, diễn đàn hay mạng xã hội.

Blog: Nguyễn Hòa
Location: Vietnam

0 comments:

Post a Comment